Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ gỗ đeo tay!!!

Đăng bởi Trần Toàn vào lúc 31/08/2021

Bên cạnh những chiếc SmartWatch, đồng hồ Automatic truyền thống thì có một loại đồng hồ đang được giới trẻ và trung niên yêu thích chính là những chiếc đồng hồ gỗ đeo tay. Sỡ dĩ nó được yêu thích bởi tính độc đáo và ít đụng hàng.

Quy trình làm sạch

Khi sử dụng đồng hồ trong một thời gian thì những bụi bẩn từ bên ngoài sẽ bám vào đồng hồ, vì thế bạn có thể tháo quai đeo của nó ra và bắt đầu làm sạch chúng. Phải hết sức cần thận không để bị ướt, nếu chiếc đồng hồ của bạn không có tính năng chống nước thì nó có thể sẽ bị tổn hại vĩnh viễn.

Bạn chuẩn bị một cái bát, hòa một ít dung dịch tẩy rửa (có thể dùng xà phòng) pha loãng với nước. Nếu là đồng hồ dây da thì hãy thay chất tẩy rửa bằng dấm trắng.

Sau đó ngâm dây đeo trong dung dịch vừa pha, thời gian ngâm từ 5 phút đến 60 phút tùy loại. Tiếp theo, khi ngâm xong bạn sử dụng bàn chải lông mềm hoặc vải mềm nhẹ nhàng rửa sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt dây đeo, việc này đòi hỏi nhẹ tay để không làm trầy xước.

Lau sạch hoặc rửa sạch dưới nước rồi lau khô hoàn toàn chúng vì khi dây đeo có độ ẩm thì nấm mốc có thể quay lại, vì vậy khi lau sạch bạn hãy đem phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô để loại bỏ hết nước.

Khi dây đeo đã khô ráo và sạch sẽ hãy lắp các bộ phận của chiếc đồng hồ vào. Dùng vải mềm ẩm lau sạch bụi bẩn bám trên mặt trước và mặt đồng hồ. Chú ý lau cẩn thận tránh nước và bụị bẩn có thể chui vào bên trong bộ máy, nhất là các núm điều chỉnh cần phải khít.

Lắp lại các thành phần đồng hồ và nhẹ nhàng lau sạch mặt trước và sau của đồng hồ với một miếng vải ướt. Lau lại bằng vải mềm khô và bây giờ chiếc đồng hồ của bạn có thể sử dụng được rồi.

Để đồng hồ đâu là tốt nhất

Lau chùi thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được sự bóng bẩy và lớp mạ sẽ tồn tại lâu hơn. Khi không sử dụng hãy tháo đồng hồ ra và cất vào một nơi an toàn

Đồng hồ của bạn là cực kỳ nhạy cảm với hóa chất, bao gồm benzen, rượu, chất tẩy rửa và dung môi hữu cơ khác. Giữ cho đồng hồ của bạn khỏi những hóa chất và tránh phản ứng hóa học với đồng hồ của bạn. Nếu không, nó có thể giảm tuổi thọ.

Sau khi chúng ta đã vệ sinh  chiếc đồng hồ yêu quý của mình  thì việc tiếp theo là phải biết cách sử dụng cũng như bảo quản thật tốt. Nếu như bạn tạm thời không sử dụng thì có thể trưng bày ra tủ kính để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Đồng hồ có giá trị cao do đó luôn cần được bảo quản một cách kỹ càng.

Nếu chúng ta có sẵn những chiếc hộp để đựng thì tốt nhất hãy sử dụng chúng để đảm bảo không bị va chạm với những đồ vật khác khi để chung một chỗ với chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể mua sắm cho mình những chiếc túi hữu dụng nhằm cất những chiếc đồng hồ này vào trong đó và mang đi du lịch khắp mọi nơi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ gỗ đeo tay!!!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: